MỘT SỐ MỤC TIÊU & TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN CỦA IIG

Mục tiêu của IIG

Đảm bảo chất lượng thực tập sinh, uy tín với khách hàng và đối tác đã được công ty IIG xác định là mục tiêu quan trọng số 1 ngay từ khi bắt đầu bắt tay vào hoạt động phái cử thực tập sinh đến Nhật Bản. Muốn có được “sản phẩm” đạt chuẩn thì các điều kiện làm ra nó cũng phải đạt chuẩn. Vì vậy, những mục tiêu mà IIG hướng đến trong công tác phái cử thực tập sinh đến Nhật Bản dựa trên những yếu tố căn bản sau:

1. Tuyển dụng những thực tập sinh có kinh nghiệm, năng lực làm việc, có tư cách đạo đức và nhân thân tốt, có ý chí quyết tâm, ham học hỏi và mong muốn sau khi kết thúc thời gian thực tập tại Nhật Bản trở về Việt Nam sẽ phát huy được những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc đã được học để phát triển tương lai.

2. Áp dụng song song chương trình đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng trong thời gian dài tại Việt Nam trước khi thực tập sinh đến Nhật một cách nghiêm túc và bài bản để họ có thể sử dụng tốt tiếng Nhật đồng thời hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán của người Nhật … nhằm giúp cho thực tập sinh không gặp phải những khó khăn trong sinh hoạt đời sống tại Nhật Bản.

3. Không chỉ có học Tiếng Nhật và giáo dục định hướng, các học viên còn được rèn luyện thể lực, ý thức kỷ luật, tác phong trong sinh hoạt và công việc hàng ngày theo tiêu chí 5S (sắp xếp, ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, tự giác), từ đó sẽ tạo cho học viên có thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày cũng như dễ dàng thích nghi với yêu cầu khắt khe trong sinh hoạt và làm việc tại Nhật Bản.

4. Bên cạnh đó, với sự sàng lọc nghiêm túc và chuẩn bị kỹ lưỡng trong tất cả các khâu thực hiện của quá trình tuyển dụng, đào tạo và phái cử thực tập sinh đến Nhật Bản, IIG quyết tâm đẩy mạnh hơn nữa chất lượng thực tập sinh Việt Nam để nâng cao khả năng cạnh tranh với thực tập sinh của các quốc gia khác, giúp các xí nghiệp tiếp nhận Nhật Bản có cái nhìn tích cực hơn đối với thực tập sinh Việt Nam và từ đó sẽ từng bước chuyển hướng đến việc mở rộng việc tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam trong thời gian tới.

5. Phấn đấu để trở thành Công ty hàng đầu của Việt Nam trong hoạt động phái cử thực tập sinh tới Nhật Bản, IIG mong muốn bằng những hình ảnh của mình sẽ đóng góp một phần đáng kể để giúp Nghiệp đoàn tiếp nhận có cơ sở thuyết phục và mở rộng các xí nghiệp tiếp nhận lựa chọn thực tập sinh Việt Nam.

Tiêu chí tuyển chọn ứng viên

Xuất phát từ thực trạng hiện tại về chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam và những yêu cầu khắt khe về tuyển chọn lao động từ các chủ sử dụng Nhật Bản. Những tiêu chí chọn lựa ứng viên đã được IIG nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng thành một quy trình riêng biệt, khép kín với sự kết hợp chặt chẽ của các phòng ban chuyên môn, từng bước chọn lựa được ứng viên tốt, phù hợp nhất với yêu cầu của phía đối tác và mục tiêu phát triển của IIG.

Sàng lọc khắt khe để tuyển chọn Thực tập sinh:

  • Có kinh nghiệm năng lực làm việc
  • Có tư cách đạo đức và nhân thân tốt
  • Có ý chí quyết tâm ham học hỏi
  • Có mong muốn sau khi kết thúc thời gian thực tập tại Nhật Bản sẽ phát huy được những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc đã được học để phát triển tương lai tại Việt Nam
  • Phù hợp với các yêu cầu của nhà tuyển dụng